Đăng ký VIP | Quên mật khẩu

Hotline: 0977.148.148
0925.181.181

Đăng ký

Dấu * là thông tin bắt buộc
Email đăng ký: *
Tên công ty: *
Mật khẩu: * Xác nhận mật khẩu: *
 

Mật khẩu có tối thiểu 6 ký tự và tối đa 32 ký tự, bao gồm chữ và số.

Điện thoại: Di động: *
Địa chỉ:
Mã xác nhận: *
Khi bạn kích vào Đăng ký dưới đây cũng đồng nghĩa với việc bạn đã đọc và đồng ý
với Quy định của chúng tôi
 
 

* Quên mật khẩu

Kênh Bán Hàng » Gian hàng Hôm nay thứ Friday, ngày 26/04/2019 ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 0983412602

Công Ty TNHH Tân Cương Xanh

42Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0983412602 - 0438398447
Email: tancuongxanh01@gmail.com - Website: http://tancuongxanh.vn/
Trọn Vị Thanh Hương - Tân Cương Thứ Thiệt

THỐNG KÊ GIAN HÀNG

  • Số sản phẩm 14
  • Số lượt truy cập 26,606
  • Gian hàng đăng ký 14-06-2013
Trang chủ | Bảng giá | Thanh toán | Bài viết | Tìm đối tác | Khai trương - Sự kiện | Giới thiệu | Bảo hành | Dịch vụ | Hỗ trợ | Liên hệ

Đăng nhập

Chi tiết tin

pha chè thái nguyên là một nghệ thuật

 Nhâm nhi chén trà, nhẩn nha nghĩ suy mới thấy được sự tinh túy, sâu sắc của người dân vùng chè Thái Nguyên. Trong tâm trạng sảng khoái, dìu dịu, tôi cũng như rất nhiều người thấy trào dâng một cảm giác tự hào, rằng mình đã được đặt chân đến đây, được thưởng trà ngay giữa cái nôi quê hương chè. Hơn thế, Không gian văn hóa chè còn như một bảo tàng về cây chè, về sản phẩm chè và các loại ấm, chén sành sứ được làm từ cách nay hàng trăm năm. Bên bàn trà, mọi người dễ thành tri kỷ, nguôi đi những đắn đo, nghĩ suy trong cuộc đời.

Bởi một lẽ giản đơn, Không gian văn hóa chè gói ghém vào đó một phần dòng chảy văn hóa, lịch sử, truyền thống của người dân trên các vùng chè ViệtNam. Điều đó phản ảnh qua từng tấm ảnh ghi lại hoạt động lao động sản xuất của đồng bào các dân tộc trên nhiều miền đất nước và thế giới. Đó là những chiếc cuốc, xẻng làm đất; thùng gành nước tưới; thạ, dậu đựng chè; phên phơi, thúng, nong, nia, máy quay, quạt bễ chế biến chè… và dao quắm đốn tạo tán chè. Bằng sự khéo bài trí, chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác ở Bảo tàng Thái Nguyên, các hiện vật, tài liệu được trưng bày tại Không gian văn hóa che thai nguyen trở lên sống động hơn.

"Trước đây người trồng chè chúng tôi SX, chế biến theo kinh nghiệm, cứ áng chừng thấy cây chè tân cương có “triệu chứng” lá xấu, búp gầy, nhiều lá loăn xoăn thì sử dụng phân bón, hoặc thuốc trừ sâu, rất lãng phí vì mình chưa có ai dạy cho cách làm", ông Cường tâm sự.

Thu hoạch chè thái nguyên ở Tỉnh Thái Nguyên hiệu quả cao , năng xuất tăng

Chuẩn bị nước dùng để pha trà:

Theo các cụ nhà ta, nước để pha trà ngon nhất phải là nước mưa. Nước mưa hứng ngay giữa trời là sạch nhất. Có thể dùng nước giếng mà là giếng đá ong càng tốt. Đặc biệt, ngày xưa, nhiều gia đình quý tộc hoặc những danh nhân sành trà còn tỉ mẩn thu gom những hạt sương đọng trên tàu lá sen. Đó được coi là thứ nước đặc biệt, tinh khiết để pha trà mỗi buổi sáng sớm. Người thành phố thường dùng nước máy để pha trà. Thời hiện đại ngày nay, mọi người nên dùng nước tinh khiết hoặc nước lọc để pha trà thái nguyên bởi trà thơm ngon trân quý đến mấy mà nước lẫn mùi lạ thì không thể ngon được.http://chethaixuatkhau.com/

Nhiệt độ thích hợp pha trà: Các bác cũng cần chú ý, nước sôi 100 độ C không phải là nước pha trà ngon, mà nhiệt độ thích hợp để pha trà là từ 80- 90 độ C đối với các loại trà xanh. Nước quá sôi sẽ làm phân hủy một số tinh chất của trà cũng như làm mất màu của trà, trà sẽ trở nên chát đắng. Mặt khác, nhiệt độ sôi quá khiến cho người thưởng trà sẽ bị bỏng nhẹ các giác quan khi uống, làm mất đi cảm giác hương, vị đặc biệt khi thưởng trà.

 

Cách pha trà của người Việt thường đơn giản

Pha trà:

Trước mỗi lần pha trà, người pha nên đổ một chút nước sôi tráng ấm trà, và chén uống trà. Tiếp đó, dùng thìa tre hoặc thìa gỗ để múc trà, thường dân dã dùng tay bốc thì cần bảo đảm tay sạch và khô.  Tiếp đó rót một chút nước sôi đủ ngập trà trong ấm rồi tráng qua lớp trà rồi bỏ nước này đi, đây được coi như động tác rửa trà. Sau đó rót thêm nước sôi ngập lớp trà, để vài phút cho trà ngấm rồi rót thêm chút nước cho vừa khẩu vị. Với những người ít uống trà không nên uống trà quá đặc, sẽ gây một số tác dụng không tốt cho sức khỏe.trà ô long,tra o long,trà oolong http://olongtra.com/

Rót trà:

Trà xanh sau khi hãm chừng 4 phút là có thể rót ra thưởng thức. Khi rót trà nên rót mỗi chén một ít, xong lượt đầu sẽ rót quay lại lượt thứ hai để bảo đảm trà trong các chén có độ đồng đều. Cách rót trà từ ấm ra chén cũng là một thứ nghệ thuật tinh tế. Lúc đầu, miệng ấm kề sát với miệng chén rồi từ từ đưa ấm lên cao hơn, vừa đủ để để tai chủ và khách nghe thấy tiếng nước trà như suối reo từ xa vọng tới róc rách, phải chú ý làm sao để trà không bắn ra ngoài chén. Mặt khác, người rót cần cân đối làm sao để tất cả các mức nước trong từng chén đều ngang nhau và chỉ nên rót 2/3 chén là hợp lý.

Về đầu trang