Đăng ký VIP | Quên mật khẩu

Hotline: 0977.148.148
0925.181.181

Đăng ký

Dấu * là thông tin bắt buộc
Email đăng ký: *
Tên công ty: *
Mật khẩu: * Xác nhận mật khẩu: *
 

Mật khẩu có tối thiểu 6 ký tự và tối đa 32 ký tự, bao gồm chữ và số.

Điện thoại: Di động: *
Địa chỉ:
Mã xác nhận: *
Khi bạn kích vào Đăng ký dưới đây cũng đồng nghĩa với việc bạn đã đọc và đồng ý
với Quy định của chúng tôi
 
 

* Quên mật khẩu

Kênh Bán Hàng » Gian hàng Hôm nay thứ Friday, ngày 26/04/2019 ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 0983412602

Công Ty TNHH Tân Cương Xanh

42Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 0983412602 - 0438398447
Email: tancuongxanh01@gmail.com - Website: http://tancuongxanh.vn/
Trọn Vị Thanh Hương - Tân Cương Thứ Thiệt

THỐNG KÊ GIAN HÀNG

  • Số sản phẩm 14
  • Số lượt truy cập 26,615
  • Gian hàng đăng ký 14-06-2013
Trang chủ | Bảng giá | Thanh toán | Bài viết | Tìm đối tác | Khai trương - Sự kiện | Giới thiệu | Bảo hành | Dịch vụ | Hỗ trợ | Liên hệ

Đăng nhập

Chi tiết tin

pha chè thái nguyên như thế nào

 

 
Đã có nhiều người đi tìm đạo cho trà Việt, đó cũng là một ý tưởng. Nhưng xét cho cùng, thú uống trà của Việt Nam không trọng ở tính cầu kỳ, nghi thức mà giản đơn, gần gũi trở thành một phần cuộc sống của người dân. 
Nếu như mỗi quốc gia hình thành nên một định danh văn hóa gắn liền với trà như trà đạo Nhật Bản, Trà kinh Trung Hoa, Trà thiền gắn với văn hóa Phật giáo thì người viết tạm định danh văn hóa trà Việt là tình trà, chén trà của tình nghĩa, chén trà tâm giao trong câu chuyện xóm giềng, bằng hữu.
Là một trong những cái nôi của cây chè, từ xa xưa, bát nước chè xanh đã gắn liền với đời sống ẩm thực của người dân quê Việt Nam. 
Bên vườn nhà mỗi người đều có vài khóm chè tươi. Trước hết và quan trọng, nước chè chính là thức uống hàng ngày của đa phần người dân. 
Bên bát chè thái nguyên ngon xanh, mọi người quây quần bên nhau mỗi sớm, mỗi trưa hay những đêm hè oi ả; Nồi nước chè theo người dân cày ra bờ ruộng, theo người lên rừng, đi rẫy với những ấm đất, bát sành. 
Bát nước chè trở thành chất xúc tác cho những tình cảm thôn xóm láng giềng, bầu bạn sớm trưa và khoản đãi khách gần xa. 

Uống là một nhu cầu cần thiết của con người nhằm duy trì sự cân bằng trọng lượng cơ thể, đảm bảo nước cho sự phát triển của con người, người ta có thể nhịn ăn ba ngày nhưng không thể không uống nước được. Trong cách uống của người Việt Nam, phải kể đến cái thú uống nước chè (trà) là một cái thú có từ lâu trên đất nước ta, cho đến nay nó vẫn là một trong những điểm nổi bật t rong văn hóa ẩm thực của dân tộc.

Thú uống nước chè để bắt đầu câu chuyện, bắt đầu của một ngày mới, trong những buổi làm đồng áng vất vả có chén trà xanh, rồi lãng mạn cao hứng thì vừa uống trà vừa ngâm thơ, âu đó là một cái nét đẹp trong cách uống trà vậy. Mỗi khi cái tên Thái Nguyên được nhắc đến, gợi cho nhiều người về một vùng đất có một bề dày truyền thống cách mạng, vốn là một ATK của Đảng và Bác Hồ trước và sau cách mạng Tháng Tám. Với Hồ Núi Cốc, Đền Đuổm, con Sông Công…song cái đặc sắc nhất đóng góp vào văn hóa của vùng là cây chè và các sản phẩm từ chè. 

Đất Thái Nguyên có điều kiện cho cây chè phát triển và nó thực sự trở thành một sản phẩm mang tính đặc thù của quê hương. Khác với các vùng đất trồng chè khác của đất nước, chè Thái Nguyên đã trở thành một “thương hiệu” nổi tiếng được người tiêu dùng đánh giá cao. Đất Thái Nguyên, đặc biệt là vùng chè đặc sản Tân Cương được coi là một trong những vùng cung cấp những loại chè ngon nổi tiếng. Đây chính là vùng đất chè truyền thống của tỉnh. Sản phẩm chè của quê hương được đem đi khắp các vùng miền và cả thị trường nước ngoài, được những người sành chè và nhiều thị trường khó tính chấp nhận.

Để có được điều hạnh phúc và tự hào đó, Che thai nguyen đã thực sự tự mình làm cho mình “đứng” được trong lòng người tiêu dùng. Điều đặc biệt là khi các loại chè được nhập khẩu từ nước ngoài về đây trồng như Bát tiên, Ô long… sau một thời gian dần dần bị “nội hóa”, trở thành “chè Tân Cương” “chè Thái Nguyên”. Sở dĩ ở Tân cương có những loại chè ngon cũng bởi một phần chất đất ở đây được trời phú cho tươi tốt và có “duyên” với cây chè. Cũng chả vì thế mà mỗi khi người ta nhắc đến hai chữ Thái Nguyên, đâu chỉ là vùng đất gang thép, đâu chỉ là một thành phố công nghiệp, mà còn được biết đến một sản phẩm không có vùng đất nào của Tổ quốc có được, đó chình là “chè xanh”. Khi vỡ lẽ, du khách mới “à” lên một tiếng! “Có chè nữa”

Chè Thái Nguyên ngon phải là loại chè khi sao không cháy, đều lửa không có mùi khét, các cánh chè khi sao đều đặn không nát vụn mà cuộn tròn với nhau, màu của chè ngon thường là màu mốc cau, dáng hình ngọn chè thành phẩm là hình móc câu. Khi trồng chè người ta không được trồng cạnh xoan vì nó làm mất đi vị của cây chè. Bên cạnh đó là khi nhai thử, nhả bã thấy chè xanh như khi sao, khi uống, ngậm lâu trong cổ họng thấy ngọt dần của vị chè chứ không phải là ngọt của mì chính pha lẫn trong đó để đánh lừa cảm giác.Khi mà miếng trầu dần dà không còn là ‘đầu câu chuyện’ nữa, chén trà vẫn là mối giao kết, là xúc tác, là chứng nhân của mối liên hệ tình cảm, giao tiếp tình thân giữa người với người.http://chethaixuatkhau.com/
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bên những quán cóc liêu xiêu của phố thị miền Bắc, người ta đã quen với ‘trà đá vỉa hè’. Kiểu uống trà dân dã này đơn thuần là thức giải khát cho người bình dân. 
Tuy nhiên, ít nhiều trong đó vẫn chứa đựng tình cảm của những người lao động, trong khi chờ nhau, lúc tranh thủ gặp nhau giữa phố phường chật chội, vội vàng. Bên cạnh đó, những trà quán mọc lên tiếp tục lưu giữ thứ tình trà của người Việt qua tháng năm. 
Đó là nơi tôi gặp gỡ bạn bè, nơi anh trao đổi công việc cùng đối tác, nơi đôi bạn trẻ hẹn hò thắp lên tình yêu… và nơi những nhóm bạn gặp nhau ‘tám chuyện’ sau những giờ làm việc căng thẳng. 
Rất nhiều trà quán được mở ra bởi những ẩm khách bị trà làm cho mê mẩn đến độ bỏ thời gian nghiên cứu, sưu tầm, sáng tạo nhằm định hình một phong cách trà Việt từ nếp uống trà khắp nẻo quê hương. 
Trà quán cũng là nơi nghệ thuật thưởng trà của người Việt được lưu giữ và nâng tầm, dẫu rằng đây đó vẫn phảng phất phong cách các nước láng giềng trong các nghi thức, trong trà cụ và cách bài trí không gian. 
Họ cũng là những người tiếp nối dòng thưởng trà đậm tính nghệ thuật của các danh nhân văn hóa Việt từ xưa từ Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Nguyễn Tuân… và những dòng trà quý tộc xưa như Trà sen Tây hồ… 
Là thứ tình trà gắn liền với các mối giao tiếp trong cộng đồng, những ẩm khách đã thưởng thức và suy tôn thứ trà ngon nhất của xứ Việt- Trà Tân Cương, Thái Nguyên. 

 

Về đầu trang