Đăng ký VIP | Quên mật khẩu

Hotline: 0977.148.148
0925.181.181

Đăng ký

Dấu * là thông tin bắt buộc
Email đăng ký: *
Tên công ty: *
Mật khẩu: * Xác nhận mật khẩu: *
 

Mật khẩu có tối thiểu 6 ký tự và tối đa 32 ký tự, bao gồm chữ và số.

Điện thoại: Di động: *
Địa chỉ:
Mã xác nhận: *
Khi bạn kích vào Đăng ký dưới đây cũng đồng nghĩa với việc bạn đã đọc và đồng ý
với Quy định của chúng tôi
 
 

* Quên mật khẩu

Kênh Bán Hàng » Gian hàng Hôm nay thứ Friday, ngày 26/04/2019 ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 0909557709

tunght

47/51 ao đôi
Tel: 0909557709 -
Email: phong.huynh2203@gmail.com

THỐNG KÊ GIAN HÀNG

  • Số sản phẩm 0
  • Số lượt truy cập 1,407
  • Gian hàng đăng ký 21-07-2017
Trang chủ | Bảng giá | Thanh toán | Bài viết | Tìm đối tác | Khai trương - Sự kiện | Giới thiệu | Bảo hành | Dịch vụ | Hỗ trợ | Liên hệ

Đăng nhập

Danh mục sản phẩm

Chi tiết tin

7 nguyên nhân làm mãn kinh sớm ở tuổi 40

Các phương pháp điều trị bệnh có thể là nguyên nhân gây mãn kinh sớm

Phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn buồng trứng để điều trị ung thư là một trong những nguyên nhân gây mãn kinh sớm ở phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ dừng lại sau khi thực hiện phẫu thuật này và có thể ngay lập tức xuất hiện các triệu chứng mãn kinh nghiêm trọng như bốc hỏa, bị khô âm đạọ khi quan hệ và giảm ham muốn tình dục.

Trong trường hợp phẫu thuật cắt bỏ tử cung, bệnh nhân có thể không bước vào thời kỳ mãn kinh ngay vì buồng trứng vẫn tiếp tục bộ 3 nội tiết tố quan trọng là estrogen, progesterone và testosterone. Nhưng chắc chắn rằng việc phẫu thuật cắt bỏ tử cũng sẽ một trong những nguyên nhân làm thời kỳ mãn kinh tự nhiên đến sớm hơn so bình thường.

Một số phương pháp điều trị ung thư như hóa trị hoặc xạ trị vùng chậu có thể làm ảnh hưởng đến buồng trứng và rối loạn kinh nguyệt. Khả năng mãn kinh sớm phụ thuộc vào loại và số lần hóa trị, xạ trị được tiến hành.

Hiện nay, kỹ thuật treo để bảo tồn buồng trứng trong điều trị ung thư cổ tử cung là phương pháp mới giúp buồng trứng không bị ảnh hưởng bởi các đợt xạ trị. Phương pháp bảo tồn buồng trứng này đặc biệt có ý nghĩa với những bệnh nhân nữ trẻ, còn có ý định sinh con và mong muốn được làm mẹ.

Di truyền

Mãn kinh sớm có khả năng di truyền. Biết được tuổi mãn kinh của mẹ bạn là cơ sở để dự đoán tuổi mãn kinh của chính mình. Nếu mẹ của bạn bắt đầu thời kỳ mãn kinh sớm ở tuổi 40, bạn có nhiều khả năng mãn kinh sớm. Tuy nhiên, các gen di truyền chỉ đóng góp 50% nguyên nhân. 50% nguyên nhân mãn kinh sớm còn lại có thể do các bệnh lý khác hoặc do chính lối sống, sinh hoạt thường ngày của bạn.

Lối sống

Theo phân tích của một số nghiên cứu cho thấy, hút thuốc lâu dài và thường xuyên có thể làm mãn kinh sớm. Theo Mayo Clinic (Mỹ), những phụ nữ hút thuốc có thể bắt đầu thời kỳ mãn kinh sớm 1 - 2 năm với những phụ nữ không hút thuốc.

Khiếm khuyết nhiễm sắc thể

Một số dị tật nhiễm sắc thể có thể là nguyên nhân dẫn đến mãn kinh sớm ví dụ như hội chứng Turner. Phụ nữ bị hội chứng Turner có buồng trứng không phát triển bình thường và không hoạt động đúng theo quy trình tự nhiên. Điều này thường đẩy họ rơi vào tình trạng mãn kinh sớm.

Suy buồng trứng sớm

Suy buồng trứng sớm xảy ra khi buồng trứng ngừng hoạt động khi bạn đang ở độ tuổi khoảng 40. Nó tương tự như mãn kinh sớm, nhưng bạn vẫn có thể có kinh nguyệt hoặc có thai. Nguyên nhân, triệu chứng và biến chứng của tình trạng này cũng tương tự như mãn kinh sớm.

 

Nguồn: http://angelagold.com.vn/suc-khoe-sinh-ly-nu/7-nguyen-nhan-lam-man-kinh-som-o-tuoi-40-c44a1893.html

Về đầu trang